Đá tiểu cảnh sân vườn góp phần cho vẻ đẹp tiểu cảnh

Đá tiểu cảnh sân vườn góp phần cho vẻ đẹp tiểu cảnh
Rate this post

Để thiết kế và xây dựng một tiểu cảnh đẹp yếu tố cần thiết và quan trọng là đá tiểu cảnh sân vườn. Nó tạo ra nét đẹp riêng và ấn tượng nhất, mang lại phong cách mới lạ và độc đáo cho sân vườn. cùng tìm hiểu xem đá trong tiểu cảnh là gì  nhé.

Tìm hiểu đá tiểu cảnh sân vườn là gì

Đá tiểu cảnh sân vườn được dùng làm cho hòn non bộ với nhiều dòng.  Mẫu đá tiểu cảnh được dùng nhiều nhất là đá xốp hay san hô, đá vôi. Những mẫu đá này dễ ngấm nước, nuôi dưỡng được những cây bám đá và giá thành thấp.

Đối với những người chơi thì hòn non bộ phải chọn những loại đá hợp phong thủy và phải đẹp.

da-tieu-canh-san-vuon-gop-phan-cho-ve-dep-tieu-canh

Sử dụng đá để trang trí cho tiểu cảnh

Lợi ích của đá tiểu cảnh sân vườn

  •       Mang giá trị phong thủy

Sử dụng Đá tiểu cảnh sân vườn làm tăng sự thịnh vượng, giàu có, danh tiếng và danh vọng. Khi được đặt theo hướng khác nhau sẽ giúp các mối quan hệ trong gia đình được hạnh phúc.

Khi làm hòn non bộ trong ngôi nhà thì đặt vị trí tốt nhất tại khoang giếng trời. Nó có thêm năng lượng cho ngôi nhà, tạo điều kiện cho thành viên trong nhà gần gũi với thiên nhiên hơn.

  •       Tạo ra thế mạnh và vẻ đẹp cho ngôi nhà

Những tảng đá trong tiểu cảnh sân vườn tạo nên  một không gian chắc chắn và trông mạnh mẽ. Giúp cho ngôi nhà của bạn có được không gian bề thế và vô cùng bắt mắt.

Những lưu ý khi thiết kế đá tiểu cảnh sân vườn

  • Hình dạng đá trang trí khi chọn phải vươn cao, cứng cáp như một ngọn núi bề thế, mạnh mẽ. Khi đặt đá tạo ra hòn non bộ thì số đá phải là số lẻ, không được sử dụng đá số chẵn. Nó không tốt trong phong thủy và mất đi tính tự nhiên và thẩm mỹ.
  • Vệ sinh những tảng đá tiểu cảnh sân vườn và giữ nó luôn sạch sẽ và tươi mới.  Không được để chúng tích tụ chất bẩn lâu ngày sẽ làm ô nhiễm nguồn nước.
  • Những tảng đá được thiết kế làm hòn non bộ thì phải thiết kế dạng nước chảy giúp cho đá không bị rêu bám. Thường xuyên rửa và chùi những bấm bẩn quanh đá để tạo ra một không gian sạch xung quanh.

Yếu tố cây cảnh trong đá tiểu cảnh sân vườn

đá tiểu cảnh sân vườn thì cây cảnh được trồng trong hòn non bộ cũng phải chọn những cây vừa đẹp, thích hợp lại tôn lên nét đẹp cho hòn non bộ. Cây được chọn như là cây dương xỉ, cây bồ đề nhỏ hay là một cây bonsai được tạo dáng đẹp mắt. Tạo ra hòn non bộ sinh động và và mang giá trị thẩm mỹ cao. Khi trồng cây vào hòn non bộ không được trồng cây cao hơn núi là không hợp lý. Tỷ lệ cây cần phối hợp với tầm ngắm và không gian xung quanh.

Đá tiểu cảnh sân vườn dùng để trang trí cho khu vườn thêm sinh động và có điểm nhấn đặc biệt. Một thiết kế sân vườn hoàn hảo sẽ có nhiều yếu tố tạo thành trong đó có đá.  Hãy thiết kế một khu vườn mang giá trị sử dụng cao tạo không gian xung quanh nhà thư thái và nhẹ nhàng.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *