cách sửa sofa da bị rách 2

Làm thế nào để sửa da bị rách của ghế sofa

Làm thế nào để sửa da bị rách của ghế sofa
Rate this post

Ghế sofa da thường có xu hướng mài mòn theo thời gian và đôi khi các vết nứt sẽ hình thành trên bề mặt.

Trong những trường hợp này chúng ta có thể khắc phục và sửa chữa để có được hiệu quả tối ưu và có thể sử dụng ghế sofa da bền hơn và lâu hơn. Hãy xem làm thể nào để thực hiện chỉ trong một vài bước đơn giản

Cần chuẩn bị

Keo cho da

Bộ sửa chữa

Da là một vật liệu lựa chọn hàng đầu thường thấy trong sản phẩm ghế sofa vì chúng dễ dàng vệ sinh và giá trị sử dụng bền lâu theo thời gian. Nếu chúng ta có một chiếc ghế sofa da thuộc hoặc giả da trong nhà mà không muốn thay thế.

Chúng ta có thể hoàn toàn làm mới lại chiếc ghế sofa của mình và cho phép sử dụng trong một thời gian dài. Trước tiên, chúng tôi nhắc bạn việc bảo trì và bảo dưỡng da là cần thiết để suy trì độ bóng và độ cứng theo thời gian.

Cần làm sạch lớp phủ bằng vải ẩm, loại bỏ bụi bẩn và đánh bóng bề mặt bằng những sản phẩm phù hợp để duy trì tính đàn hồi của da. Trước khi sửa chữa phần bị hư hỏng, hãy làm sạch nó, loại bỏ tất cả những vết bẩn, dầu mỡ và bất kỳ chất cặn nào còn xót lại bằng nước hoặc rượu, sau đó làm khô bề mặt da.

cách sửa sofa da bị rách

Cách khắc phục các nếp nhăn trên da

Đối với vùng da bị hỏng rộng và lớn

Bạn nên mua một bộ dụng cụ sửa chữa da, và keo phù hợp để dán những mảng da. Đầu tiên hãy sử dụng kéo để nâng và mở miệng của vùng da cần sửa chữa, lưu ý là bạn không được cắt quá nhiều

Sau đó bạn sử dụng miếng da thay thế lót dưới lớp da với chất liệu hoặc màu da tương đồng với màu da mà bạn đang sử dụng, sau đó sử dụng keo bôi dưới các cạnh của da rách và ấn chúng thật chặt để chúng dính lại với nhau.

Lưu ý trong quá trình dán bạn phải trải rộng và căng bề mặt da để tránh những nếp nhăn không đáng có sau khi dán xong. Bạn nên dán từng vùng với điểm bắt đầu với việc ép những ngón tay từ bên ngoài vào bên phía trong. Bạn nên thực hiện cẩn thận để có được kết quả tốt nhất

Đối với những vết nứt trên bề mặt da

Bạn phải sử dụng kem dưỡng chuyên dụng cho bề mặt da. Trước tiên bạn cần phải sấy vùng có vết nứt chờ đợi trong khoảng thời gian cần thiết và sau đó sử dụng kem dưỡng trên toàn bộ bề mặt của ghế sofa để làm cho chúng đồng nhất. Các vết nứt sẽ dần biến mất

Đối với các vết trầy xước nhẹ hơn

Trước tiên bạn cần lau kỹ bề mặt và nhẹ nhàng xoa nó để loại bỏ các dấu hiệu rõ ràng nhất. Sau đó bạn hãy sử dụng dầu oliu, kem dưỡng da cho da chuyên dụng hoặc sữa ấm. Hãy xoa bóp với những chuyển động tròn đều cho đến khi bề mặt da mềm và các vết xước sẽ từ từ biến mất.

cách sửa sofa da bị rách 2

Phun thuốc nhuộm cho da với màu sắc phù hợp

Nếu chúng ta không đạt được kết quả như mong muốn, hãy sử dụng thuốc nhuộm cho da với màu sắc phù hợp, để tránh lây lan ra những vùng không cần nhuộm bạn nên đè một tờ báo xung quanh vùng cần nhuộm, phun thuốc với những sản phẩm phun để được dàn đều màu.

Để đạt được kết quả tốt nhất và an toàn, bạn nên liên hệ với chuyên gia từ sofa da cao cấp.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *