thiet-ke-vuon-rau-san-thuong_12

Những lưu ý khi thiết kế vườn rau sân thượng

Những lưu ý khi thiết kế vườn rau sân thượng
Rate this post

Sân thượng là phần không gian ngoài trời được thiết kế trên tần nhà tạo không gian mở cho ngôi nhà.  Nó tạo được vẻ đẹp cho toàn thể một nhà một cách tinh tế nhất. Thiết kế vườn rau sân thượng vừa mang lại vẻ đẹp vừa giúp gia đình bạn có được nguồn rau sạch để sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu những lưu ý khi bạn trồng rau trên vị trí này nhé.

Phương pháp thiết kế vườn rau sân thượng

Trồng rau bằng khuôn sắt

  • Gia chủ chỉ cần sử dụng loại đất chuyên dụng đảm bảo dinh dưỡng cho vào khuôn sắt. Tiến hành sắp đặt những khuôn này tạo thành hàng và để những khoảng trống cho lối đi. Gia chủ phải tạo lỗ thoát nước phía dưới để tạo phần thoáng khí và thoát nước bên dưới. Làm như vậy nước sẽ không bị đọng lại trong chậu và làm chết rau, úng rau.
  • Phương pháp này phù hợp cho bạn trồng những loại rau ăn lá như rau cải, bắp cải, rau muống…Bạn sẽ không mất nhiều thời gian chăm sóc cũng như tưới nước mà vẫn thu hoạch được những thành quả từ rau sạch.
thiet-ke-vuon-rau-san-thuong_12

Mẫu vườn rau trên sân thượng đẹp

Trồng rau bằng tận dụng dụng cụ phế thải

Tận dụng những dụng cụ phế thải trong nhà như thùng xốp, khuôn nhựa, gỗ đóng thành khuôn để trồng rau. Đây là một cách phổ biến được sử dụng nhiều và vô cùng đơn giản. Gia chủ chỉ cần tiến hành đổ đất vào khuôn sau đó cho hạt giống hoặc cây trồng vào sẽ có được rau sạch để dùng. Bạn nên thiết kế một hệ thống giàn nước để tưới rau mang lại hiệu quả cao khi trồng.

Trồng rau bằng chậu treo

Phương pháp này khá đơn giản bạn chỉ cần sử dụng những chậu treo để trồng rau. Bạn sẽ có rau sạch để ăn vừa tạo được không gian thư giãn mát mẻ trên sân thượng. Bạn sử dụng những chậu cây treo cho đất và cho hạt giống vào trồng dưới ánh nắng nhẹ sẽ tạo ra được nguồn rau sạch mà bạn cần để sử dụng.

Lưu ý khi thiết kế vườn rau sân thượng

  • Xác định vị trí để thiết kế vườn rau sân thượng: Khi thiết kế vườn rau sân thượng bạn cần xác định được hình dạng, kích thước của vườn rau trên sân thượng. Bạn sẽ có được một thiết kế đúng với diện tích bạn cần tái tạo để có một vườn rau sạch. Chọn đúng vị trí thích hợp để có được vườn rau phù hợp với sân thượng, tạo không gian, lối đi thoải mái và đảm bảo được ánh sáng cho cây cối trên sân thượng.
  • Tính toán kinh phí sử dụng: Bạn cần tính toán được kinh phí và tài chính để tạo ra một sân vườn rau sạch. Nếu kinh phí thấp bạn chỉ cần tạo ra một vườn rau đơn giản để cung cấp rau sạch cho gia đình. Nếu bạn có ý định tạo một vườn rau trên sân thượng để kinh doanh thì bạn sẽ phải bỏ ra số tiền lớn. Vì vậy bạn cần xác định được nhu cầu của bản thân và tài chính rõ ràng để tạo ra sân vườn ra trên sân thượng phù hợp nhất.

Thiết kế vườn rau sân thượng vừa đem lại thực phẩm rau sạch cho gia đình bạn vừa tạo ra được cảnh quan vô cùng đẹp mắt. Bạn nên sử dụng không gian này để tạo ra một mảnh vườn nhỏ phù hợp cho gia đình.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *